Hyundai-Kia đặt mục tiêu bán 1 triệu chiếc xe tại châu Âu năm nay

Hai nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc đã bán 715.050 chiếc xe tổng cộng tại châu Âu trong các tháng 1-8/2018, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hyundai-Kia đặt mục tiêu bán 1 triệu chiếc xe tại châu Âu năm nay ảnh 1Xe của Huyndai-Kia chuẩn bị được xuất khẩu sang châu Âu. (Nguồn: Yonhap)

Nhà sản xuất ôtô Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp., công ty con của Hyundai, cho biết doanh số bán của họ tại châu Âu có thể sẽ vượt 1 triệu chiếc xe trong năm nay.

Hai nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc đã bán 715.050 chiếc xe tổng cộng tại châu Âu trong các tháng 1-8/2018, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ doanh số bán các mẫu xe dành riêng cho thị trường châu Âu tăng mạnh.

Doanh số bán của Hyundai Motor trong cùng thời gian đã tăng 9,8% lên 378.834 chiếc, trong khi doanh số bán của Kia Motor là 336.216 chiếc, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần ôtô của hai nhà sản xuất này hiện xếp ở vị trí thứ năm tại châu Âu, với 6,4%.

[Các hãng ôtô “đau đầu” trước nguy cơ bị Mỹ áp thuế nhập khẩu cao]

Nếu xu hướng này được duy trì, doanh số bán của cả Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp nhiều khả năng sẽ cán mốc 1 triệu chiếc trong năm nay. Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp đã bán được 995.383 chiếc xe tổng cộng năm 2017.

Hyundai và Kia đều gặp khó khăn trong những năm gần đây, bởi doanh số bán ôtô tại Trung Quốc, thị trường ôtô lớn nhất thế giới sụt giảm mạnh, cùng với đó là việc hai nhà sản xuất này tỏ ra yếu thế trong mảng sản xuất ôtô thể thao đa dụng (SUV). Tuy nhiên, chi nhánh của Hyundai Motor và Kia Motors tại Mỹ thông báo doanh số bán dòng xe thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường Mỹ trong tháng Bảy đã tăng, dù tổng doanh số bán trong tháng giảm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục