Hyundai Motor tam dung hoat dong nha may san xuat o Brazil hinh anh 1Logo của hãng sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc tính theo doanh số bán Hyundai Motor ngày 24/3 cho biết hãng đã tạm dừng hoạt động ở nhà máy sản xuất ở Brazil do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát ngôn viên của Hyundai cho biết nhà máy ở Sao Paulo tạm dừng hoạt động từ thứ Hai (23/3) và việc đình chỉ sẽ kéo dài đến hết ngày 9/4 tới theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

[Doanh nghiệp Hàn Quốc dừng hoạt động nhà máy ở Séc và Slovakia]

Giới chức thành phố Sao Paulo, thành phố lớn và đông dân nhất của Brazil, hôm 21/3 vừa qua đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch COVID-19 và cấm tất cả hoạt động thương mại trong vòng 15 ngày.

Các nhà sản xuất ôtô toàn cầu như General Motors Co., Volkswagen AG, BMW AG và Toyota Motor Corp cũng ngừng hoạt động ở các cơ sở sản xuất của họ tại Brazil.

Hyundai có 7 nhà máy trong nước gồm 5 ở Ulsan, 1 ở Asan, 1 ở Jeonju và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó 4 ở Trung Quốc; ở Mỹ, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil, mỗi nước 1 nhà máy, với tổng công suất đạt 5,5 triệu xe./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)