Indonesia an dinh thoi diem to chuc cuoc tong tuyen cu tiep theo hinh anh 1(Nguồn: bloomberg)

Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) và Bộ Nội vụ nước này vừa nhất trí ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện là vào ngày 14/2/2024.

Phát biểu tại cuộc họp với Ủy ban II thuộc Hạ viện, Bộ Nội vụ và Cơ quan giám sát bầu cử (Bawaslu), Chủ tịch KPU Ilham Saputra ngày 24/1 cho biết ngày 14/2/2024 rơi vào thứ Tư - thời điểm thường diễn ra những cuộc bầu cử ở Indonesia - và cũng là thời điểm được Chính phủ và Hạ viện nước này đề xuất trước đó.

Ông Ilham nêu rõ ngày 14/2/2024 cũng đã được đưa vào dự thảo Quy chế KPU liên quan đến các giai đoạn, chương trình và lịch trình tiến hành tổng tuyển cử năm 2024.

[Quốc hội Indonesia thông qua dự luật chuyển thủ đô mới]

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Tito Karnavian cho hay lịch trình tổng tuyển cử nói trên đã được xác định sau khi xem xét các điều kiện tài chính của đất nước, cũng như những nỗ lực phục hồi kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tito nhấn mạnh rằng lịch trình tổng tuyển cử này cũng sẽ cung cấp thời gian chuẩn bị cho những cuộc bầu cử địa phương được tổ chức đồng loạt vào tháng 11/2024 để bầu ra các Thống đốc, Thị trưởng và Huyện trưởng./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)