Indonesia bat giu gan 40 nghi can khung bo tren ca nuoc hinh anh 1Binh sỹ Indonesia tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố tại Banda Aceh, ngày 9/10/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Biệt đội chống khủng bố thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ 37 nghi can khủng bố trong chiến dịch ngăn chặn và trấn áp khủng bố được tiến hành tại 10 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước.

Đại diện Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thanh tra cao cấp Ahmad Ramadhan cho biết chiến dịch bắt giữ 37 nghi can khủng bố nói trên đã được tiến hành từ ngày 12-14/8.

[Nga-Trung Quốc tiến hành tập trận chung chống khủng bố quy mô lớn]

Theo ông Ramadhan, 6 người đã bị bắt giữ tại tỉnh Bắc Sumatra, 3 người tại tỉnh Jambi, 7 người ở tỉnh Lampung, 4 người ở tỉnh Banten, 2 người ở tỉnh Tây Java, 10 người ở tỉnh Trung Java, 2 người ở tỉnh Đông Kalimantan, và 3 người ở các tỉnh Trung Sulawesi, Maluku và Tây Kalimantan.

Ông Ramadhan cho hay 35 trong tổng số 37 đối tượng trên là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Islamiah. Hiện các nghi can khủng bố này đang bị giam giữ để phục vụ điều tra./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)