Indonesia cham dut cach ly nhom cong dan dau tien tro ve tu Vu Han hinh anh 1Đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Ngurah Rai ở Denpasar, Indonesia, ngày 8/2 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/2, cơ quan chức năng Indonesia đã chấm dứt cách ly đối với 243 người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - vùng tâm dịch viêm đường hô cấp COVID-19 (nCoV) tại Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn chính thức Antara, đây là nhóm người đầu tiên được sơ tán về nước hôm 2/2 vừa qua và được cách ly để theo dõi trong hai tuần tại đảo Natuna. Họ đã được chuyên chở bằng máy bay tới Jakarta trước khi về nhà.

[Dịch COVID-19: Indonesia có trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus]

Phát biểu tại lễ tiễn, Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto căn dặn các thành viên trong nhóm cách ly “chăm sóc sức khỏe, tiếp tục tập thể dục, đảm bảo đủ dinh dưỡng và không quên uống thuốc thảo dược.”

Trong số 243 người trên, có 238 người được di tản trong đó chủ yếu là sinh viên, còn lại là các quan chức hộ tống và thành viên phi hành đoàn.

Một số người đã bật khóc khi được Bộ trưởng Điều phối Phát triển con người và Văn hóa Muhadjir Effendy xác nhận họ khỏe mạnh và không bị nhiễm COVID-19 (nCoV)./.

(Vietnam+)