Indonesia: Dong dat cuong do 7,3 lam mot so ngoi nha bi pha huy hinh anh 1Hiện trường đổ nát sau trận động đất ở Selong, đảo Lombok, Indonesia, ngày 17/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách Indonesia vào tối 14/7, trận động đất cường độ 7,3 xảy ra chiều cùng ngày kèm theo đó là 7 dư chấn mạnh đã khiến một số ngôi nhà bị phá hủy.

Ông Iksan Subur, một quan chức Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia tại huyện Nam Halmahera gần tâm chấn, cho biết một đồn cảnh sát và một số ngôi nhà trong các làng ở huyện này đã bị hư hại.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về thương vong và giới chức đang đánh giá mức độ thiệt hại của động đất.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (UGS), động đất xảy ra lúc 18 giờ 28 phút (theo giờ địa phương), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 10km tại khu vực cách đảo Ternate 168km về phía Nam-Đông Nam, thuộc tỉnh Bắc Maluku.

Ít nhất có 7 dư chấn mạnh sau động đất, trong đó có dư chấn cường độ 5,8.

[Dư chấn cường độ 5,8 xảy ra sau động đất tại Indonesia]

Nhiều khu vực tại Indonesia bị rung chuyển, trong đó có các thị trấn trên đảo Sulawesi và tại Sorong trên đảo Papua.

Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết động đất không gây nguy cơ sóng thần nhưng yêu cầu người dân tiếp tục đề phòng vì có thể còn có thêm các dư chấn.

Tuần trước, tỉnh Maluku đã từng hứng chịu một trận động đất cường độ mạnh 6,9, nhưng không có thiệt hại lớn.

Indonesia thường xuyên chứng kiến động đất và núi lửa, do nước này nằm trên "Vành đại Lửa Thái Bình Dương."

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất cường đô 9,1 đã làm rung chuyển vùng bờ biển Sumatra và gây sóng thần làm 220.000 người thiệt mạng trong khu vực lân cận, trong đó có 170.000 người tại Indonesia./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)