Indonesia: Mot chiec thuy phi co Twin Otter mat tich tai Papua hinh anh 1Một chiếc thủy phi cơ Twin Otter (Nguồn: ANTARA)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, nhà chức trách Indonesia đã triển khai chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ sau khi một chiếc thủy phi cơ Twin Otter biến mất khỏi màn hình radar tại tỉnh Papua sáng 18/9.

Hãng thông tấn chính thức Antara của Indonesia cho biết máy bay trên chở 4 người gồm một phi công, một sỹ quan, một kỹ sư và một hành khách đã bị mất liên lạc sau khi cất cánh từ sân bay Moses Kilangain ở huyện Mimika đến tỉnh Papua.

Theo giới chức sân bay, chiếc Twin Otter là máy bay thuê riêng của công ty PT Carpediem và đang chuyên chở 1,6 tấn gạo cho Cơ quan Hậu cần nhà nước (Bulog).

[Máy bay quân sự chở 12 người của Indonesia mất liên lạc]

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn thành phố Jayapura, ông Putu Agra, cho biết chiếc máy bay mất tích cất cánh lúc 10 giờ 36 (giờ địa phương) ngày 18/9 và dự kiến hạ cánh tại Ilaga lúc 11 giờ 9 cùng ngày.

Hiện vẫn chưa xác định được vị trí máy bay mất tích, trong khi nhiên liệu chỉ đủ để bay trong 2 tiếng rưỡi.

Trong những năm gần đây, tại tỉnh Papua đã xảy ra nhiều sự cố hàng không. Mới đây nhất, ngày 28/6, một trực thăng MI-17 của Quân đội Indonesia với 12 người và phi hành đoàn cũng bị mất tích không lâu sau khi cất cánh./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)