Indonesia sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ ba cho nhân viên y tế

Vaccine Moderna đã được lựa chọn để tiêm mũi thứ ba sau các cuộc thảo luận với Nhóm tư vấn kỹ thuật tiêm chủng (ITAGI) và Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM).
Indonesia sẽ tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ ba cho nhân viên y tế ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 9/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này sẽ sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna (Mỹ) để tiêm nhắc lại lần thứ ba cho các nhân viên y tế.

Phát biểu họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Budi cho biết vaccine Moderna đã được lựa chọn để tiêm mũi thứ ba sau các cuộc thảo luận với Nhóm tư vấn kỹ thuật tiêm chủng (ITAGI) và Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM).

Kế hoạch tiêm vaccine mũi thứ ba cũng đã được Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Airlangga Hartarto - người cũng giữ vụ Chủ tịch Ủy ban Xử lý COVID-19 và Phục hồi Kinh tế Quốc gia, phê duyệt.

[Hơn 1.100 nhân viên y tế Indonesia tử vong do mắc COVID-19]

Ông Budi nhấn mạnh rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ ba chỉ dành cho các nhân viên y tế và là nỗ lực giúp họ “tập trung làm việc." Ông Budi cũng hy vọng rằng việc tiêm vaccine mũi thứ ba có thể cung cấp khả năng miễn dịch tối đa trước các biến thể virus SARS-CoV-2 hiện nay.

Theo Bộ trưởng Budi, dự kiến vaccine Moderna sẽ được chuyển giao cho Indonesia vào ngày 11/7 và có thể bắt đầu sử dụng cho chương trình tiêm chủng vào tuần tới.

Trong tháng Bảy này, Indonesia sẽ tiếp nhận 33 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 4 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ. Tiếp đó trong tháng Tám, tháng Chín và tháng 10, Indonesia sẽ tiếp nhận lần lượt 45 triệu, 55 triệu và 85 triệu liều vaccine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục