Dịch COVID-19: Indonesia có hơn 1.000 ca tử vong trong 24 giờ qua

Số ca mắc mới theo ngày của Indonesia cũng ở mức cao kỷ lục với 34.379 ca, là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới tại nước này vượt mức 30.000 ca/ngày.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia, ngày 1/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia, ngày 1/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/7, Lực lượng đặc trách chống COVID-19 của Chính phủ Indonesia cho biết quốc gia này đã ghi nhận thêm 1.040 ca tử vong, cao hơn 300 ca so với ngày 6/7 và gần gấp đôi so với hai ngày trước đó.

Đây là số ca tử vong trong vòng một ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia Đông Nam Á này vào tháng 3/2020.

Trong khi đó, số ca mắc mới theo ngày cũng ở mức cao kỷ lục với 34.379 ca, ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới tại Indonesia vượt mức 30.000 ca/ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tính đến nay, Indonesia ghi nhận tổng cộng 2.379.397 ca mắc, trong đó 62.908 ca tử vong do COVID-19.

[Video] Indonesia dự phòng cho kịch bản dịch COVID-19 xấu nhất

Số bệnh nhân hiện đang được điều trị hoặc tự cách ly lên tới 343.101 người. Số ca nhiễm mới tại Indonesia tăng vọt trong thời gian gần đây là do sự lây lan mạnh của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao.

Số ca bệnh tăng nhanh đang gây ra tình trạng quá tải ở một số bệnh viện tại đảo Java đông dân nhất Indonesia và nguồn cung oxy tại 6 thị trấn bị cạn kiệt.

Trước bối cảnh làn sóng dịch bệnh thứ hai diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Điều phối kinh tế Airlangga Hartarto cho biết nước này đã áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn tại 43 thành phố, và quận, huyện, bên ngoài đảo Java và Bali.

Theo quan chức này, với những biện pháp hạn chế mới, chính phủ đang lên kế hoạch bổ sung thêm giường bệnh cho các bệnh viện và hạn chế đi lại ở các thành phố cũng như quận, huyện, từ đảo Sumatra ở miền Tây đến tỉnh Papua ở cực Đông, theo đó, người dân tại những khu vực trên không được ra ngoài sau 17 giờ chiều.

Khoảng 450.000 nhân viên an ninh được triển khai để giám sát thực thi quy định phòng dịch tại những khu vực này.

Theo Bộ trưởng Hartarto, Tổng thống Joko Widodo tuyên bố nếu các cơ sở y tế tại những khu vực trên bị quá tải vì dịch bệnh, các biện pháp hạn chế mới sẽ được nâng cấp lên "khẩn cấp" như đang được áp dụng hiện nay tại hai đảo Java và Bali./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục