Indonesia tiep tuc thu hep khu vuc tim kiem may bay QZ8501 hinh anh 1Không quân Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501 tại biển Java ngày 1/1/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6/1, vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia trên Biển Java đã được thu hẹp còn khoảng 160 km2. Khu vực này có tọa độ được xác định là nơi phát đi những tín hiệu cuối cùng của máy bay.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas), ông Bambang Soelistyo cho biết đây là lần thứ 3 cơ quan trên thu hẹp vùng tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

Trước đó, bốn ngày sau khi máy bay mất tích, khu vực tìm kiếm được điều chỉnh từ phạm vi gần 35.000 km2 ban đầu xuống còn gần 4.150 km2. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ cho rằng thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay có thể trôi giạt do dòng chảy lớn.

Trong ngày thứ 10 của chiến dịch, toàn bộ nhân lực và thiết bị tìm kiếm đã đến hiện trường và bắt đầu công việc từ 6 giờ sáng, trong đó 5 tàu có thiết bị tìm kiếm dưới nước.

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, trong sáng 6/1, một số thợ lặn đã được đưa xuống độ sâu 20-30 mét để tìm kiếm thân máy bay, thi thể các nạn nhân còn mắc kẹt lại và hộp đen của máy bay.

Tính đến sáng 6/1, tổng cộng 37 thi thể nạn nhân đã được vớt lên bờ. Chiếc máy bay gặp nạn ngày 28/12 khi đang trên hành trình từ thành phố Surabaya, Indonesia, tới Singapore với 162 hành khách và nhân viên phi hành đoàn/.
(TTXVN/Vietnam+)