Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Rostam Qasemituyên bố nước này đã ngừng xuất khẩu dầu mỏ tới Hy Lạp.
Còn theo Kênh truyền hình Press TV cùng ngày, Iran đã ngừng cung cấp dầu choTây Ban Nha sau khi cắt xuất khẩu dầu thô cho Hy Lạp. Ngoài ra, hiện Tehran cũngđang cân nhắc cắt xuất khẩu dầu tới Đức và Italy.
Hồi tháng Hai vừa qua, Iran thông báo đã ngừng xuất khẩu dầu cho các công tyAnh và Pháp, đồng thời dọa sẽ ngừng xuất khẩu dầu sang sáu nước EU khác là BồĐào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italy, Đức và Hà Lan.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha khẳng định nước này đã ngừng nhập khẩudầu của Iran "vào cuối tháng Hai vừa qua" do các lệnh cấm vận của EU. Năm ngoái,Iran là nhà cung cấp dầu lớn thứ ba của Tây Ban Nha, với tổng cộng 7,5 triệutấn, chiếm trên 14% tổng lượng nhập khẩu của quốc gia Nam Âu này./.