Iran phan doi loi keu goi cua Phap tra tu do cho hoc gia hai quoc tich hinh anh 1Chân dung bà Fariba Adelkhah. (Ảnh: The Guardian/TTXVN)

Theo hãng thông tấn IRNA, Iran ngày 4/10 cho rằng lời kêu gọi của Pháp yêu cầu nước này trả tự do cho học giả mang hai quốc tịch Pháp-Iran, Fariba Adelkhah, là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Iran và hành động này sẽ không giúp giải quyết vấn đề.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Abbas Mousavi đưa ra tuyên bố trên sau khi Bộ Ngoại giao Pháp ngày 3/10 yêu cầu Tehran trả tự do cho học giả Adelkhah.

[Pháp yêu cầu Iran trả tự do cho học giả mang hai quốc tịch]

Trước đó, giới chức Pháp hôm 15/7 thông báo, học giả Pháp gốc Iran Fariba Adelkhah đã bị bắt giữ tại Iran. Một ngày sau đó, Bộ Tư pháp Iran đã xác nhận thông tin này, song không cung cấp thêm chi tiết về các cáo buộc chống lại bà Adelkhah.

Bà Adelkhah, 60 tuổi, là một chuyên gia nổi tiếng về Iran và Hồi giáo Shiite, làm việc tại Đại học Khoa học Po danh tiếng ở Paris. Bà đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ vào tháng Sáu với cáo buộc gián điệp./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)