Israel bắt "kẻ buôn vũ khí khét tiếng" người Palestine

Israel bắt "đối tượng buôn vũ khí khét tiếng" người Palestine

Quân đội Israel thông báo các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ Mahayub Borhan Rashad Knaza - "một kẻ buôn vũ khí khét tiếng," vốn là nhân viên của cơ quan an ninh Palestine ở khu vực Bờ Tây.
Israel bắt "đối tượng buôn vũ khí khét tiếng" người Palestine ảnh 1Lực lượng an ninh Israel di dời một máy chế tạo vũ khí ở khu vực Bờ Tây. (Nguồn: IDF)

Theo AP, ngày 1/8, quân đội Israel thông báo các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ Mahayub Borhan Rashad Knaza - "một kẻ buôn vũ khí khét tiếng," vốn là nhân viên của cơ quan an ninh Palestine ở khu vực Bờ Tây.

Theo thông cáo, Rashad Knaza bị bắt giữ tại thành phố Nablus ở Bờ Tây vào sáng sớm cùng ngày và lực lượng an ninh Israel đã tịch thu các trang thiết bị chế tạo vũ khí tại đây.

Các đợt truy quét gần đây của Israel đã thu giữ nhiều vũ khí, đóng cửa các nhà máy chế tạo vũ khí và bắt giữ những đối tượng buôn vũ khí.

Chiến dịch trấn áp này nhằm ngăn chặn các vụ tấn công của người Palestine.

Trước đó, ngày 17/7, cảnh sát Israel tuyên bố đã chặn đứng âm mưu đánh bom đường sắt hạng nhẹ ở Jerusalem của một đối tượng người Palestine.

Người phát ngôn cảnh sát Luba Samri cho biết nghi can bị bắt giữ khi đang chuẩn bị lên tàu tại Đường Jaffa, Jerusalem.

Một nhân viên an ninh cho biết đối tượng này, được xác định là một cư dân 20 tuổi sống ở Bờ Tây, đang đứng gần bến đỗ tàu và cầm một chiếc túi.

Nhân viên an ninh đã yêu cầu đối tượng mở túi ra và phát hiện bên trong chứa chất nổ và bom.

Ngày lập tức, khu vực trên đã bị phong tỏa và tuyến đường sắt cũng đã ngừng hoạt động khi xảy ra vụ việc, khiến giao thông tắc nghẽn trên toàn thành phố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục