Italy phat hien 7 nguoi di cu thiet mang tren tau do ha than nhiet hinh anh 1Tàu của lực lượng tuần duyên Italy tham gia chiến dịch giải cứu người di cư tại cảng Palermo, Sicily, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn ANSA của Italy ngày 25/1 đưa tin ít nhất 7 người di cư trên chiếc tàu đang trên đường đến đảo Lampedusa của Italy ở Địa Trung Hải đã thiệt mạng do hạ thân nhiệt.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã phát hiện chiếc tàu trên cách đảo Lampedusa khoảng 50km và tìm thấy 3 thi thể trên tàu trong khi 4 người khác thiệt mạng ngay trước khi tàu cập cảng.

[Lực lượng tuần duyên Italy giải cứu hàng trăm người di cư trên biển]

Thị trưởng Lampedusa, Salvatore Martello đã xác nhận số người thiệt mạng và cho biết chiếc tàu chở 280 người di cư, chủ yếu đến từ Bangladesh và Ai Cập.

Italy nằm trong tuyến đường chính đến châu Âu đối với hàng trăm nghìn người tị nạn và di cư. Nước này đang chứng kiến sự gia tăng số tàu chở người di cư trái phép trong những tháng gần đây.

Theo số liệu của Chính phủ Italy, kể từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 1.751 người di cư trái phép cập các cảng của Italy./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)