Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, 11 người thiệt mạng và mất tích

Vụ đắm thuyền đã làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 bé gái 10 tuổi và 7 người mất tích. Lực lượng vệ binh đã cứu được 21 người. Hoạt động tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành.
Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, 11 người thiệt mạng và mất tích ảnh 1Nhân viên Cơ quan bảo vệ dân sự Tunisia chuyển thi thể người di cư thiệt mạng do chìm thuyền tại Zarzis, ngày 16/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/1, giới chức Tunisia cho biết một thuyền chở người di cư đã bị đắm ở ngoài khơi thành phố Sfax, miền Trung nước này, khiến 4 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích. 

Theo người phát ngôn Lực lượng vệ binh quốc gia Tunisia, Eddine Jebabli, chiếc thuyền này khởi hành từ Tunisia ngày 19/1 và bị chìm vào đêm cùng ngày ở ngoài khơi gần đảo Kerkennah.

Ông Jebabli nêu rõ: "Theo nhân chứng, có 32 người di cư trên thuyền, toàn bộ là người Tunisia."

[Maroc: Hơn 40 người di cư thiệt mạng vì đắm tàu ngoài khơi Tarfaya]

Vụ đắm thuyền đã làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 bé gái 10 tuổi và 7 người mất tích. Lực lượng vệ binh đã cứu được 21 người.  Hoạt động tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành. 

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) gần đây cho biết hơn 2.500 người đã thiệt mạng hoặc mất tích trong năm 2021 khi tìm cách vượt Địa Trung Hải và tuyến đường phía Tây Bắc châu Phi để tới châu Âu.

Theo UNHCR, trong năm 2021, hơn 115.000 người di cư đã tới Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Cyprus và Malta bằng đường biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục