Jordan tuyên bố chạm mức "giới hạn" tiếp nhận người tị nạn Syria

Cuộc xung đột kéo dài sáu năm qua tại Syria đã gây ra dòng người tị nạn được cho là lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó hàng triệu người đang sống tại các nước láng giềng.
Jordan tuyên bố chạm mức "giới hạn" tiếp nhận người tị nạn Syria ảnh 1Một trại dành cho người tị nạn Iraq và Syria. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, Jordan tuyên bố nước này đã chạm mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn Syria.

Trong bản thông cáo sau cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, Bộ trưởng Kế hoạch Jordan Imad al-Fakhoury cho biết: "Jordan đã đạt tới giới hạn có thể đối phó với gánh nặng từ việc tiếp nhận người tị nạn Syria."

Cuộc xung đột kéo dài sáu năm qua tại Syria đã gây ra dòng người tị nạn được cho là lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó hàng triệu người đang sống tại các nước láng giềng.

[Cận cảnh cuộc sống của những người Syria tại trại tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ]

Cơ quan tị nạn Liên hợp quốc cho biết cơ quan này đã đăng ký cho hơn 680.000 người tị nạn Syria tại Jordan.

Trong khi đó, Jordan cho biết nước này đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người Syria với chi phí khoảng 6,6 tỷ USD kể từ khi cuộc chiến Syria nổ ra vào năm 2011.

Jordan cho biết nước này cần thêm 8 tỷ USD để đảm bảo chi phí cho việc hỗ trợ người tị nạn cho tới năm 2018./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường vụ nổ bên trong đền thờ Hồi giáo ở Wadi al-Dhahab, khu lân cận thành phố Homs, miền Trung Syria ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Căng thẳng quân sự leo thang tại tỉnh Aleppo

Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ nhiều UAV của SDF đang nhắm vào các vị trí quân sự gần đập Tishreen trong khi SDF khẳng định chỉ phản kháng sau khi bị các nhóm thân chính phủ nã pháo trước.