Kandahar Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở Maiwand, tỉnh Kandahar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 19/10, giới chức địa phương cho biết các cuộc bầu cử Quốc hội tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, sẽ bị hoãn một tuần sau vụ ám sát cảnh sát trưởng tỉnh này, Tướng Abdul Razeq.

Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Độc lập Afghanistan, ông Hafizullah Hashimi cho hay quyết định trên được đưa ra do về mặt đạo đức, người dân Kandahar "chưa sẵn sàng" bỏ phiếu sau cái chết của Tướng Abdul Razeq, người đã bị cận vệ của một quan chức hàng đầu khác sát hại hôm 18/9.

Cuộc bầu cử Quốc hội Afghanistan dự kiến tổ chức vào ngày 20/10.

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã chỉ thị mở cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 18/10 tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này, khiến tỉnh trưởng, cảnh sát trưởng, và người đứng đầu cơ quan tình báo địa phương thiệt mạng.

[Afghanistan: Đọ súng tại nhà tỉnh trưởng sau cuộc họp với tướng Mỹ]

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Ghani cho biết nhà chức trách bắt đầu tiến hành cuộc điều tra toàn diện về vụ tấn công mà ông cho là "kinh hoành và hèn hạ."

Ông Ghani nêu rõ các quan chức cấp cao, bao gồm người đứng đầu cơ quan tình báo và các đơn vị đặc nhiệm, sẽ tới Kandahar để điều tra vụ việc và đảm bảo luật pháp và trật tự trị an tại đây.

Cũng theo nhà lãnh đạo Afghanistan, ông vừa chủ trì một cuộc họp tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Afghanistan và thảo luận về tình hình tại Kandahar./.

(Vietnam+)