Katy Perry, Capitol Record phai boi thuong 2,78 trieu USD vi dao nhac hinh anh 1Ca sỹ Katy Perry. (Nguồn: AP)

Tòa án liên bang Mỹ ngày 1/8 đã ra phán quyết yêu cầu nữ ca sỹ Katy Perry và hãng thu âm Capitol Records phải bồi thường vì đã sử dụng trái phép chất liệu âm nhạc của nhạc sỹ - rapper Marcus Gray trong tác phẩm "Joyful Noise" để sáng tác nên ca khúc "Dark Horse."

Theo quyết định của tòa án, Katy Perry chịu trách nhiệm nộp 550.000 USD, trong khi hãng đĩa chủ quản Capitol Records của cô phải khoản tiền phạt còn lại - khoảng 2,23 triệu USD. 

Trên thực tế, đây là khoản tiền khá "tượng trưng" nếu so với mức yêu cầu lúc ban đầu của Marcus Gray - đòi Katy Perry và Capitol Records bồi thường 20 triệu USD.

Tòa án ước tính ca khúc "Dark Horse" giúp nữ ca sỹ Katy Perry và hãng thu âm Capitol Records thu về hơn 31 triệu USD. Trong khi đó, đại diện Capitol Records cho biết ca khúc chỉ mang về lợi nhuận khoảng 650.000 USD nếu trừ các khoản phí sản xuất, quảng cáo.

[Dịch vụ nhạc số Spotify bị kiện tại Mỹ vì vi phạm bản quyền]

"Dark Horse" thuộc album "Prism" phát hành năm 2013 của Katy Perry. Ca khúc này từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 4 tuần và mang về cho cô một đề cử Grammy.

Nhạc sỹ-rapper Marcus Gray, 37 tuổi, nổi tiếng với nghệ danh Flame. Ca khúc "Joyful Noise" nằm trong album "Our World: Redeemed" của Marcus Gray. Anh từng nhận một đề cử Grammy năm 2009 cho album này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)