Ke tan cong canh sat o Paris nam giu thong tin cua nhieu dong nghiep hinh anh 1Đối tượng Mickael Harpon. (Nguồn: timesofisrael.com)

Nhật báo Le Parisien ngày 7/10 đã công bố những thông tin mới nhất liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát ở thủ đô Paris (Pháp) tuần trước, theo đó cho biết thủ phạm sở hữu một USB chứa thông tin hàng chục cá nhân là đồng nghiệp công tác tại trụ sở cảnh sát và một số video tuyên truyền của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo báo trên, thiết bị USB được tìm thấy tại nhà riêng của nghi can và hiện không rõ liệu kẻ tấn công đã chia sẻ những thông tin trong thiết bị này với người khác hay chưa.

Giới chức Pháp quan ngại tính mạng của các nhân viên cảnh sát có thể bị đe dọa nếu thông tin về danh tính và địa chỉ rơi vào tay kẻ xấu. Hiện các nguồn tin cảnh sát chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin nêu trên.

[Pháp: Kẻ tấn công cảnh sát ở thủ đô Paris có tư tưởng cực đoan]

Trước đó, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã chỉ thị lực lượng điều tra xem xét lại quy trình tuyển dụng và làm việc tại đơn vị tình báo của cảnh sát, cũng như các đơn vị tình báo chống khủng bố nhằm phát hiện tư tưởng cực đoan trong đội ngũ nhân viên cảnh sát.

Trước đó, cơ quan điều tra Pháp cho biết thủ phạm trong vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris khiến 4 cảnh sát thiệt mạng từng có liên hệ với các thành viên thuộc một phong trào Hồi giáo cực đoan.

Kẻ tấn công là Mickael Harpon, được sinh ra tại Martinique, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe. Đối tượng này đã cải sang đạo Hồi từ 10 năm trước.

Ngày 4/10, đối tượng này đã bị bắn hạ sau khi dùng dao sát hại 3 cảnh sát và 1 nhân viên hành chính tại tòa nhà trụ sở cảnh sát thành phố Paris./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)