Khách sạn ở Vientiane quá tải vì SEA Games 25

Đến thời điểm này, phần lớn các phòng khách sạn ở Vientiane đều quá tải và đã được khách đặt trước trong thời gian từ ngày 14-18/12.
Việc U23 Việt Nam "thẳng tiến" vào bán kết trong khi U23 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của Việt Nam tại Đông Nam Á, bất ngờ bị loại khỏi vòng đấu này của bóng đá nam SEA Games 25 đã khiến các khách sạn ở Vientiane vốn luôn đông khách trong các ngày qua đã trở nên quá tải.

Đến thời điểm này, phần lớn các phòng khách sạn ở Vientiane đều đã được khách đặt trước trong thời gian từ ngày 14 - 18/12.

Chiều 12/12, hai ngày trước khi diễn ra các trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Singapore; U23 Lào và U23 Mlaysia, phóng viên TTXVN tại Lào đã tới một loạt khách sạn ở Vientiane để trực tiếp xem mức độ “cháy” này đến đâu.

Anh Ta, lễ tân khách sạn Chalơnxay, nơi thường có đông người Việt lui tới cho biết khách sạn có 81 phòng nhưng hiện chỉ còn vài phòng trống. Tuy nhiên, nếu có khách nào đến hỏi thì cũng chỉ được thuê đến hết ngày 13/12. Kể từ ngày 14-18/12, tất cả các phòng đều đã được khách từ Việt Nam đặt.

Chủ khách sạn Xinnakhon, chị Hoàng Thị Tuyết Nhu cho biết, hiện khách sạn của chị cũng chỉ còn 1 phòng nhưng chiều qua, có một khách ở Hà Nội cũng đã gọi điện đặt nốt. Hiện vẫn có nhiều khách đến hỏi nhưng chị đành phải xin lỗi và chỉ đi nơi khác.

Chị Phạm Thị Lan, chủ khách sạn Mina có 30 phòng liên tục than rằng giá như khách sạn của chị có thêm 100 phòng nữa. Theo chị Lan, mặc dù biết là SEA Games sẽ rất đông khách, nhưng chị không nghĩ lại đông đến vậy.

Kể từ ngày 28/11 đến nay, khách sạn của chị lúc nào cũng trong tình trạng đầy khách và chị đã phải từ chối rất nhiều khách quen. Chị cũng cho biết trong dịp SEA Games này, tất cả các khách sạn ở Vientiane đều tăng giá. Khách sạn của chị, mặc dù cũng đã tăng giá phòng lên khoảng từ 30-40%, nhưng lượng khách vẫn không vì thế mà giảm.

Theo khảo sát, hiện các khách sạn trung bình ở Vientiane có mức giá từ 25-35 USD. Giá tại một số khách sạn ở khu vực trung tâm lên tới 50-60 USD/ngày đêm. Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn này cũng đều đã kín chỗ. Có thể chỉ có các nhà nghỉ may ra mới còn ít phòng trống.

Trong khi đó, việc tìm mua vé các trận bán kết và chung kết bóng đá nam SEA Games 25 bây giờ cũng hết sức khó bởi hầu hết các đầu nậu vé đều đã bán hết vé phát hành đợt đầu. Tất cả lúc này đang trông chờ vào Công ty phát hành vé Lào.

Bên cạnh việc người hâm mộ Việt Nam vốn từ lâu khao khát huy chương vàng bóng đá nam SEA Games đang lên "cơn sốt", một trong những lý do khác giải thích cho hiện tượng lượng người tìm mua vé tăng vọt là các cổ động viên Lào cũng đang săn lùng vé của các trận đấu trên.

Ngoài yếu tố "sân nhà", thì đây là lần đầu tiên Lào đăng cai SEA Games và quan trọng hơn là sự tiến bộ vượt bậc của tuyển U23 Lào trong các trận đấu vừa qua khiến rất nhiều người Lào không chỉ ở Vientiane mà cả các tỉnh khác cũng đổ về tìm mua vé để được trực tiếp chứng kiến các trận đấu.

Mặc dù địa điểm các trận thi đấu bán kết đã được chuyển sang sân vận động Quốc gia có sức chứa 20.000 người, nhưng dự báo vẫn sẽ không đáp ứng được lượng cổ động viên quá lớn. Nhu cầu vé trên thị trường tăng vọt cũng đang góp phần đẩy giá vé các trận bán kết và chung kết bóng đá nam SEA Games 25 trên thị trường chợ đen.

Được biết, giá vé các trận bán kết trên thị trường chợ đen hiện lúc này là 250.000 kíp, trong khi giá vé của trận chung kết là 300.000 kíp. Theo một đầu nậu vé lớn ở Vientiane, giá vé trên thị trường chợ đen sẽ tiếp tục tăng, có thể lên tới hơn 300.000 kíp/vé trận bán kết và 500.000 kíp trận chung kết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục