Khai trương tuyến bay bằng thủy phi cơ ngắm cảnh Huế-Đà Nẵng

Với chuyến bay bằng thủy phi cơ, du khách có thể ngắm cảnh các lăng tẩm triều Nguyễn và quần thể di tích Cố đô Huế; cùng với Phá Tam Giang dài tới 80km, lớn nhất vùng Đông Nam Á.

Ngày 26/4, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã chính thức khai trương tuyến bay bằng thủy phi cơ ngắm cảnh Huế-Đà Nẵng.

Đến với chuyến bay này, du khách có thể ngắm cảnh các lăng tẩm triều Nguyễn và quần thể di tích Cố đô Huế; cùng với Phá Tam Giang dài tới 80km, lớn nhất vùng Đông Nam Á.

Du khách được khám phá từ trên cao vẻ đẹp của Cố đô Huế - nơi có 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận là một trải nghiệm thú vị.

Đây cũng là lần đầu tiên hai thành phố nổi tiếng Huế và Đà Nẵng được kết nối bằng đường hàng không của Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu.

Ngoài những chuyến bay theo lịch trình hằng ngày, hành khách còn có thể chọn bay ngắm cảnh 30 phút hoặc 40 phút tại Huế hoặc Đà Nẵng trên máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX với tối đa 12 hành khách mỗi chuyến.

[Khách nước ngoài chiếm hơn 50% tổng lượng khách đến Thừa Thiên-Huế]

Theo Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, đây là loại máy bay một động cơ lớn và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước, đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn.

Thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kỳ vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu có kế hoạch tiếp tục khai thác đường bay kết hợp trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh "Con đường di sản miền Trung" trên cao từ Quảng Bình-Quảng Trị-Huế-Đà Nẵng-Hội An (Quảng Nam) và các danh thắng tuyệt đẹp của miền Trung.

Dịch vụ trải nghiệm "Con đường di sản miền Trung" từ trên không này được kỳ vọng sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo và đẳng cấp cho các du khách khi đến Huế và miền Trung, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở khu vực này.

Trước mắt, trong tháng 5/2019, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ tổ chức đường bay ngắm cảnh bằng thủy phi cơ Đà Nẵng-Đồng Hới nhằm phục vụ dịp Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 (tháng 6/2019), dự kiến thời gian bay trong khoảng 60 phút./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục