Khan cap cuu tro 3 tinh Thanh Hoa, Nghe An va Son La hinh anh 1Cán bộ Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa trao quà đến người dân vùng lũ huyện Yên Định. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Ngày 2/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết Trung ương Hội đã quyết định cứu trợ khẩn cấp ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La tiền và hàng trị giá hơn 420 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Trung ương Hội cũng cử đoàn công tác đến Thanh Hóa để kịp thời cứu trợ cho bà con.

Trước tình hình mưa lũ những ngày qua, Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại, chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ đảm bảo an toàn đối với các hộ có nhà bị sập, ngập lụt nặng.

[Thanh Hóa khẩn trương ổn định cuộc sống cho người dân vùng lũ]

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu hỗ trợ 30 triệu đồng, hơn 3.300 thùng mỳ tôm, hơn 1.500 chai nước uống 1,5 lít và 200 áo phao giúp đỡ người dân năm huyện Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Bá Thước; đồng thời thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng.

Hiện Thanh Hóa vẫn còn ba huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát vẫn chưa thể tiếp cận để cứu trợ do giao thông bị sạt lở nghiêm trọng./.

Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)