Khanh Hoa: Cuu nan mot thuy thu An Do bat tinh tren bien hinh anh 1Tàu cứu nạn cập cảng Nha Trang. Ảnh minh họa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Khoảng 19 giờ ngày 7/12, thuyền viên Paniakka Veetil Kunnath Prasad (36 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, thuyền viên tàu Jag Leena của Ấn Độ) bị chấn thương và bất tỉnh khi đang trên hải trình từ Singapore đi Đài Loan đã được đưa vào cảng Nha Trang (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) an toàn.

Trước đó, khoảng 0 giờ 53 phút sáng 7/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Jag Leena - cách Nha Trang 167 hải lý, báo nạn khẩn cấp trên tàu có 1 thuyền viên là Panisakka bị chấn thương ở phần thắt lưng và tay chân, bất tỉnh, không đo được huyết áp và nhịp tim, có nguy cơ tử vong cao.

Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

[Khánh Hòa: Đưa du khách Nhật Bản bị đột quỵ trên biển vào bờ chữa trị]

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu lúc ban đầu với các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương. Tuy nhiên tình hình sức khỏe ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong của thuyền viên bị nạn, trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng tàu SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết xấu, bị ảnh hưởng của cơn bão số 7, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu Jag Leena.

Tổ công tác y tế đã kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp ban đầu, đồng thời khẩn trương đưa bệnh nhân về cảng Nha Trang cấp cứu và chữa trị./. 

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)