Khen thưởng nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

Khi đoàn tàu đang chạy qua chốt, anh Trịnh Dũng phát hiện có 1 người đàn ông leo qua gác chắn, lao vào đoàn tàu. Rất nhanh, anh Dũng đã kịp thời nắm lấy tay người đàn ông, kéo vào vị trí an toàn.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tặng Bằng khen cho anh Trịnh Dũng. (Ảnh: TTXVN phát)
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tặng Bằng khen cho anh Trịnh Dũng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 16/4, tại Đồng Nai, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Trịnh Dũng (37 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) là nhân viên gác chắn đường ngang, thuộc Cung cầu đường Trảng Bom (Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người bị nạn, ngăn chặn tai nạn giao thông đường sắt.

Trước đó, khoảng 22 giờ 43 ngày 7/4, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt tại chắn đường ngang km 1682+385, tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), anh Trịnh Dũng thực hiện đóng chắn đường ngang cho tàu hàng HH8 lưu thông qua với vận tốc khoảng 80km/giờ.

Tuy nhiên, khi đoàn tàu đang chạy qua chốt, anh Trịnh Dũng phát hiện có 1 người đàn ông leo qua gác chắn, lao vào đoàn tàu. Rất nhanh, anh Dũng đã kịp thời lao tới, nắm lấy tay người đàn ông, kéo vào vị trí an toàn. Toàn bộ sự việc chỉ diễn ra trong vòng 4 giây.

“Ngay khi phát hiện sự việc, theo bản năng là một nhân viên gác chắn bảo vệ an toàn giao thông tại khu vực, không một giây suy nghĩ, tôi nhanh chóng lao ra để kéo người đàn ông lại, tránh xảy ra va chạm với đoàn tàu đang chạy. Sau khi kéo được người đàn ông vào khu vực an toàn, lúc đó tôi mới bắt đầu bủn run tay chân, người lạnh toát, cảm nhận được sự nguy hiểm, còn người đàn ông kia cũng bần thần, không nói được gì,” anh Trịnh Dũng nhớ lại.

Ông Vũ Duy Hoan, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn, cho biết anh Trịnh Dũng đã có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm kịp thời cứu người, ngăn chặn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

Đây là hành động đẹp, giúp bảo vệ an toàn giao thông đường sắt, bảo vệ tính mạng con người. Công ty đã kịp thời biểu dương, khen thưởng anh Dũng, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho toàn bộ nhân viên trong Công ty lấy đó là một tấm gương sáng để học hỏi, noi theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục