Bộ trưởng GTVT khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của nhân viên gác chắn cứu người thoát chết trước mũi tàu.
Bộ trưởng GTVT khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu ảnh 1Anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn kéo người đàn ông ra khỏi đường sắt. (Nguồn ảnh: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp)

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen đối với anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn vì đã có hành động dũng cảm cứu người đàn ông say rượu thoát chết trong gang tấc ngay trước mũi tàu hỏa.

Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), bộ trưởng được biết vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5/7, anh Trịnh Văn Tài thực hiện nhiệm vụ đóng chăn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến Đường sắt Bắc-Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh-Dầu Giây (thuộc phường Xuân lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam-Bắc, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa. Ngay lập tức, anh Tài không ngại nguy hiểm, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, tránh được tai nạn nghiêm trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cũng mong hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như ngành giao thông vận tải nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn.

[Nhân viên đường sắt cứu người ngã trên đường ray khi tàu sắp đến]

Trong thư khen gửi anh Tài, Tổng giám đốc VNR Đặng Sỹ Mạnh cho biết đã xem đi xem lại rất nhiều lần và xúc động, khâm phục với hành động này. Chỉ trong 5 giây ngắn ngủi, bằng sự xử lý tình huống chuyên nghiệp, bản lĩnh, đầy trách nhiệm và tình người, anh Tài đã cứu giúp được một sinh mạng, giúp một gia đình thoát khỏi nỗi đau mất đi người thân...

Theo ông Mạnh, đường sắt dần hồi phục sau đại dịch, hình ảnh những sân ga, chuyến tàu luôn tấp nập hành khách khiến cán bộ nhân viên ngành thực sự vui mừng. Hành khách lựa chọn quay trở lại đường sắt không chỉ bởi nỗ lực của nhân viên đang từng ngày nâng cao chất lượng phục vụ, đem đến nhiều dịch vụ mới mà trên những chuyến tàu, khách còn cảm nhận được sự thân tình, ấm áp mà ngành dành cho họ.

"Đặc biệt, điều ít ai biết rằng, đằng sau những chuyến tàu an toàn là biết bao mồ hôi, công sức, sự hy sinh thầm lặng, dũng cảm, quên mình của những người công nhân tuần đường, tuần cầu, gác chắn... như anh Tài," ông Mạnh cho hay.

Trước đó, ông Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã trao thưởng của công ty và của Tổng giám đốc VNR cho nhân viên gác đường ngang Trịnh Văn Tài./.

Nhập mô tả cho video

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục