''Khong co rao can doi voi chuong trinh vu khi cua Trieu Tien'' hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Ngày 3/12, theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tiếp sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thành công của Triều Tiên hồi tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát một nhà máy sản xuất lốp xe địa phương.

Đây là đơn vị cung cấp phụ tùng cho các bệ phóng tên lửa di động.

Trong chuyến thăm nhà máy lốp Amnokgang ở thành phố Manpo, tỉnh Jagang (Triều Tiên), ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng không có trở ngại hay bế tắc nào nào mà Triều Tiên cần phải vượt qua.

Phát biểu trên của ông Kim được đưa ra vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã hoàn thiện lực lượng hạt nhân của nước này với sự phát triển tên lửa ICBM Hwasong-15, vốn có thể vươn tới bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ với một đầu đạn hạt nhân cỡ lớn.

[Video] Những hình ảnh đầu tiên về tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên

Triều Tiên đã tiết lộ về một xe tải mang ống phóng dựng đứng (TEL) mà dường như đã sử dụng lốp xe được sản xuất tại nhà máy này. KCNA nêu rõ: "Hồi tháng Chín vừa qua, ông Kim Jong-un đã giao cho nhà máy này nhiệm vụ chế tạo loại lốp xe cỡ lớn cho loại xe vận tải mang ống phóng của chúng ta."

Trong một diễn biến liên quan, hôm 2/12, Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng HR McMaster cho rằng Triều Tiên là mối đe dọa trực tiếp lớn nhất đối với Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên đang gia tăng từng ngày.

Phát biểu với những người tham dự Diễn đàn Quốc phòng Reagen tại Thung lũng Simi, bang California (Mỹ), khi được hỏi về việc liệu vụ phóng ICBM hôm 29/11 vừa qua của Triều Tiên có làm gia tăng nguy cơ chiến tranh hay không, ông McMaster nói: "Tôi nghĩ nó đang gia tăng mỗi ngày, điều đó có nghĩa chúng ta đang thực sự ở trong một cuộc chạy đua để có thể giải quyết vấn đề này"./.
(Vietnam+)