Máy bay chiến đấu của Ai Cập. (Nguồn: RT)

Không quân Ai Cập ngày 22/11 đã phá hủy 10 chiếc xe chở vũ khí và đạn dược ở khu vực biên giới phía Tây nước này giáp với Libya.

Theo người phát ngôn quân đội, hoạt động quân sự này nằm trong khuôn khổ các nỗ lực phối hợp liên tục giữa Không quân Ai Cập với Lực lượng bảo vệ biên giới nhằm đảm bảo an ninh biên giới và ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử khủng bố và vũ khí từ Libya cũng như chống hoạt động buôn lậu.

Kể từ tháng 5, Không quân Ai Cập đã tiêu diệt hơn 100 xe tải chở vũ khí khi tìm cách vượt biên giới Ai Cập - Libya.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi gần đây nói rằng các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu hủy 1.200 xe tải vận chuyển vũ khí, đạn dược và chuyên chở các chiến binh tại khu vực biên giới với Libya trong 30 tháng qua.

Ai Cập lo ngại tuyến đường biên giới phía Tây dài 1.200 km giáp với miền Đông của Libya trở thành địa điểm buôn lậu vũ khí và là nơi mà các chiến binh khủng bố thánh chiến xâm nhập trong vài năm gần đây.

Ai Cập đã phối hợp với các quốc gia láng giềng của Libya nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị tại Libya để chấm dứt cuộc khủng hoảng đã kéo dài 6 năm qua. Ai Cập cho rằng sự ổn định tại Libya là cần thết để duy trì an ninh quốc gia của mình, đảm bảo an toàn đường biên giới phía Tây và tiêu diệt khủng bố xuyên biên giới./.