Khoảng 100 thành viên của hai lực lượng không quân Malaysia và Brunei thamgia cuộc tập trận đã trao đổi ý tưởng, quan điểm cũng như sự hiểu biết tronglĩnh vực tìm kiếm và cứu nạn.
Cuộc tập trận này sẽ giúp tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhautrong việc tạo thuận lợi cho các thủ tục trao đổi thông tin, đặc biệt là trongcác hoạt động tìm kiếm và cứu trợ.
Cuộc tập trận giúp cải thiện chất lượng phối hợp, lên kếhoạch, thực hiện hoạt động tìm kiếm và cứu trợ để đánh giá và đề xuất những sángkiến nhằm tăng cường khả năng và tính sẵn sàng của không quân hai nước cũng nhưthúc đẩy mối quan hệ của mọi thành viên của hai lực lượng.
Ngoài mục tiêu đã được nêu trên, Sarex Malbru còn duy trì việc trao đổithông tin qua hệ thống mạng, đặc biệt là trao đổi số liệu về kế hoạch tìm kiếm,dự báo thời tiết, hoạt động hậu cần và các vấn đề liên quan khác giữa các trungtâm cứu trợ.
Cuộc tập trận tiếp theo sẽ được tiến hành vào năm tới và do Không quânHoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức./.