Nhóm các nhà nghiên cứu đã tính toán rằng nếu đạp xe 2,6km/ngày như người Hà Lan sẽ giúp giảm được 686 triệu tấn CO2, đi kèm với nhiều ích lợi về sức khỏe.
Chủ tịch nước đề nghị Việt Nam và Bỉ cần thúc đẩy hơn nữa các chương trình, dự án hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, đầu tư, thương mại, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, kinh tế xanh.
Chiều 22/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stephanie D’Hose đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Tại buổi tiếp Chủ tịch Thượng viện Bỉ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị Bỉ sớm thông qua Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA), nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước.
Hội kiến Chủ tịch Thượng viện Bỉ, Thủ tướng đề nghị Bỉ tiếp tục tạo điều kiện cho hàng thủy sản, nông sản truyền thống của Việt Nam, như gạo, càphê và nông sản theo mùa vào thị trường Bỉ và EU.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Bỉ tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tiếp cận thị trường Bỉ và EU, nhất là các mặt hàng gạo và càphê.
Sáng 21/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón và hội đàm Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stéphanie D'Hose sang thăm chính thức Việt Nam.
Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, hướng tới những lần dự World Cup tiếp theo.
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stéphanie D'Hose sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21/8 đến ngày 25/8.
Vietnam International Sourcing được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13-15/9 dự kiến thu hút 8.000 lượt khách tham quan, giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Phó Đại sứ Việt Nam tại Bỉ đánh giá cao Giải Bóng đá Cúp UGVB đã góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị không chỉ với bà con ở Bỉ mà còn với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Trong năm ngày của Lễ hội hoa Flowertime, từ 11-15/8, nhiều nghệ nhân cắm hoa giỏi nhất từ khắp nơi ở Bỉ và nước ngoài đã trang trí khoảng 15 phòng của Tòa Thị chính để vinh danh một đặc sản của Bỉ.
10 năm qua, bà Chris Geyskens cùng người chồng của mình luôn miệt mài vận động quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Hội An, Quảng Nam có sinh kế, vươn lên trong cuộc sống.