Ngày 8/6, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để làm rõ việc ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định trước khi nghỉ hưu.

Trước đó ngày 7/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ giao kiểm tra, làm rõ nội dung kể trên. Nếu phát hiện ông Lê Như Tuấn có sai phạm, Sở Nội vụ đề xuất hướng xử lý và báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trước ngày 20/6.

Trước đó, từ tháng 8/2017 đến tháng 2/2018, ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký quyết định bổ nhiệm, điều động 4 cán bộ giữ các vị trí lãnh đạo khi chưa đủ các tiêu chí theo quy định.

[Khiển trách Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh]

Cụ thể, ngày 15/8/2017, ông Tuấn ký quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Bình, sinh năm 1980, Phó trưởng Phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp (Chi cục Bảo vệ thực vật) làm Phó Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1984, Trạm trưởng Trạm Thú y thành phố Thanh Hóa làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y. Tuy nhiên cả hai cán bộ trên không đủ tiêu chuẩn được bổ nhiệm do đang là viên chức, chưa có trình độ lý luận chính trị, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ của Sở.

Đến ngày 1/2/2018, ông Lê Như Tuấn tiếp tục ký quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất, sinh năm 1979, đang là chuyên viên, lên làm Phó trưởng Phòng Trồng trọt (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức (theo quy định phải có bằng đại học chính quy) và chuyển từ Phòng Nông nghiệp huyện Thạch Thành về Sở được 6 tháng trước ngày bổ nhiệm.

Ông Lê Như Tuấn cũng ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1964, từ chuyên viên Phòng Trồng trọt sang làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, trong khi ông Tâm là người đã 2 lần bị kỷ luật do để xảy ra nhiều sai phạm, vi phạm nghiêm trọng.

Ông Lê Như Tuấn, sinh năm 1958, quê quán xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018./.
Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)