Kien Giang: Tam giu hinh su hai doi tuong tang tru ma tuy so luong lon hinh anh 1Tang vật thu tại hiện trường (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/8, tin từ Công an thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thị Bé Thủy (38 tuổi) và Vũ Văn Thường (37 tuổi), cùng ngụ tại phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 24/8, lực lượng Công an thành phố Phú Quốc phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện Vũ Văn Thường và Trần Thị Bé Thủy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bắt quả tang và thu giữ một thùng xốp màu vàng, bên trong có một túi nylon màu trắng (kích thước khoảng 20x30 cm) có chứa các tinh thể màu trắng.

[Cảnh sát biển quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy trên biển]

Thường và Thủy khai nhận đó là ma túy, được các đối tượng mua của một người đàn ông tại Thành phố Hồ Chí Minh (chưa rõ nhân thân, lai lịch) với số tiền 90 triệu đồng, để bán cho các con nghiện kiếm lời.

Lực lượng Công an tiến hành thu giữ nhiều tang vật liên quan; đưa Thường và Thủy về trụ sở cơ quan làm việc.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ một bình nỏ đã qua sử dụng, 25 túi nylon màu trắng được hàn kín, bên trong chứa tinh thể màu trắng

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc đã tiến hành thu giữ tại nhà xe Trần Quyên (số 84 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 8, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc) 27 túi nylon màu trắng, bên trong có chứa tinh thể màu trắng của hai đối tượng gửi chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Khối lượng ban đầu thu giữ xác định sơ bộ khoảng 60,30 gram nghi là heroin; 922,32 gram nghi là ma túy đá.

Vụ việc đang được Công an thành phố Phú Quốc tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)