Kien Giang: Tam ngung cac tuyen tau, pha ra dao do thoi tiet xau hinh anh 1Tàu đưa hành khách đi đảo Phú Quốc neo đậu tại Cảng Rạch Giá do thời tiết xấu. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Sáng 18/12, tin từ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết toàn bộ phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 18/12 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc-Rạch Giá, Phú Quốc-Hà Tiên, Rạch Giá-Lại Sơn, Rạch Giá-Nam Du phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Theo các công ty vận tải hành khách bằng phương tiện cao tốc ra các đảo, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

[Kiên Giang: Khai trương đường bay thẳng Rạch Giá-Phú Quốc]

Hiện nay, nhất là thời điểm gần nghỉ Tết Dương lịch 2023, lượng du khách tham quan Phú Quốc và Kiên Hải rất đông, trong đó có nhiều du khách đến Kiên Hải, Phú Quốc bằng đường biển.

Thời tiết xấu, tàu, phà ngưng hoạt động đã gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi hoặc đã đặt phòng nghỉ từ trước.

Tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của khách tại các đảo, như các điểm tham quan ngoài trời, các tour canô đi các đảo phải ngưng hoạt động.

Trước tình hình này, các công ty lữ hành phải đổi lịch trình cho du khách chuyển sang tham quan các khu trong nhà hoặc có mái che.

Ông Nguyễn Tấn Kiệt, Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Kiên Giang, cho biết các tuyến tàu khách ra các đảo gần bờ vẫn hoạt động đưa đón khách.

Các tuyến từ Rạch Giá-Hòn Tre (Kiên Hải); thành phố Hà Tiên-Tiên Hải; Ba Hòn-Hòn Nghệ, Ba Hòn-Sơn Hải (Kiên Lương) vẫn hoạt động đưa đón hành khách đi lại bình thường./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)