Kien quyet xu ly viec dung do de chup anh tren cau Nhat Tan hinh anh 1Cầu Nhật Tân trong đêm (Ảnh: TTXVN)

Theo Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội: Trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý hàng chục trường hợp các phương tiện dừng đỗ trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh.

Cụ thể, từ khi cầu Nhật Tân đi vào hoạt động, cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Giao thông Vận tải tổ chức hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua cầu.

Ngay tại hai đầu cầu và các đường dẫn lên cầu, lực lượng chức năng đã cắm biển cấm dừng, đỗ trên cầu và biển báo thời gian cho phép xe thô sơ, xe điện lưu thông qua cầu (từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau). Người đi bộ không được phép hoạt động trên cầu.

Tuy nhiên, do cầu Nhật Tân là cầu dây văng có nhiều nhịp nhất Việt Nam nên sau khi khánh thành, tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn khá phổ biến.

Theo Thiếu tá Hải, ngay sau cây cầu được khánh thành, cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng hướng dẫn người dân tham gia giao thông, đồng thời nhắc nhở những người đỗ xe trên cầu và người đi xe đạp lên cầu vào giờ cấm.

“Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, nhắc nhở những người vi phạm luật giao thông khi lưu thông qua cầu. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, dừng đỗ phương tiện trên cầu gây cản trở giao thông, chúng tôi kiên quyết xử lý, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khác,” Thiếu tá Hải nhấn mạnh.

Tính từ khi cầu được khánh thành tới nay, cảnh sát giao thông đã xử lý hàng chục trường hợp dừng đỗ trái phép để chụp ảnh.

Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng nhiều nhịp nhất Việt Nam. Dự án cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu có tổng mức đầu tư 89,943 tỷ yên Nhật (tương đương 13.626 tỷ đồng). Cầu có chiều dài 8,9km. Phần cầu Nhật Tân dài 3,7km trong đó có cầu chính vượt sông Hồng dài 1,5km là cầu dây văng liên tục nhiều nhịp với 5 trụ tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Thủ đô chào đón bạn bè quốc tế đến với Hà Nội./.
Sơn Bách (Vietnam+)