Kịp thời cứu chữa 9 thuyền viên trên tàu Trung Quốc bị ngộ độc

21 thuyền viên trên tàu hàng Wu Zhou 8 khi đi qua vùng biển Côn Đảo xuất hiện nôn ói, có dấu hiệu ngộ độc thức ăn, Trung tâm Y tế huyện Côn Đảo đã nỗ lực cứu được 9 người, 12 người đã tử vong.
Kịp thời cứu chữa 9 thuyền viên trên tàu Trung Quốc bị ngộ độc ảnh 1Cấp cứu cho các thuyền viên Trung Quốc ở Côn Đảo. (Ảnh: Biên phòng Côn Đảo)

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chiều 30/9, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đã tiếp nhận 11 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc, đang hành trình đi ngang qua vùng biển Côn Đảo) vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi bị ngộ độc thức ăn.

Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng hỗ trợ tích cực cứu chữa.

[Liên hệ phía Trung Quốc để tìm thân nhân 7 thi thể ở đảo Phú Quốc]

Sáng 1/10, Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo cho biết, 6 người đã ổn định, tiếp xúc tốt, 3 người đang điều trị tích cực, trong đó 1 người hôn mê sâu.

Hai người còn lại đã tử vong, đang được bảo quản trong phòng lạnh tại Trung tâm Y tế, (1 người tử vong trước khi tiếp nhận và 1 người tử vong trong quá trình cấp cứu).

Theo cơ quan chức năng, tàu hàng Wu Zhou 8 đang trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đi ngang qua vùng biển Côn Đảo, toàn bộ 21 thuyền viên xuất hiện nôn ói, có dấu hiệu ngộ độc thức ăn. Thuyền trưởng tàu đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu.

Nhận được đề nghị của đơn vị đại lý cho tàu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoyer Tranpost Việt Nam, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam điều động 2 máy bay trực thăng ra cứu người trên tàu Wu Zhou 8, đưa được 11 người vào Côn Đảo cấp cứu.

10 thuyền viên còn lại trên tàu thời điểm đó đã tử vong.

Hiện, tàu Wu Zhou 8 và 10 thuyền viên tử vong trên đang thả neo trên biển tại cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục