Mạng “news.china” ngày 29/4 dẫn tin từ Sở Y tế tỉnh Sơn Đông thông báo tỉnh này xuất hiện một trường hợp mới nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 là bé trai 4 tuổi cư trú tại Khu Trung ở thành phố Tảo Trang.

Bố của bé là bệnh nhân đầu tiên nhiễm loại virus H7N9 ở Sơn Đông.

Ngày 27/4 bệnh nhân 4 tuổi họ Trương có triệu chứng sốt, một ngày sau đó, nhóm chuyên gia của tỉnh đã kiểm tra, xét nghiệm, kết quả cho thấy bé đã bị nhiễm virus H7N9 nhưng hiện vẫn đang trong trạng thái ổn định và chưa phát hiện chứng cứ lây nhiễm từ bố sang con.

Theo blog của một quan chức thuộc Văn phòng báo chí Chính quyền thành phố Thượng Hải ngày 29/4, bệnh nhân họ Trần ở thành phố này được xác định nhiễm cúm gia cầm H7N9 từ ngày 17/4, đã tử vong.

Tính tới nay, thành phố Thượng Hải đã có tổng cộng 33 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, trong đó 9 người đang được điều trị, 11 người đã bình phục và 13 người đã tử vong.

[Thêm 1 trường hợp tử vong vì H7N9 ở Trung Quốc]

Trong diễn biến mới nhất của dịch cúm gia cầm H7N9, sáng 29/4, Trung Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong nữa tại thành phố Thượng Hải. Trường hợp mới nhất là một bệnh nhân nam giới 89 tuổi, tử vong sau 12 ngày điều trị.

Như vậy, riêng tại Thượng Hải đã có 13 ca tử vong vì cúm gia cầm H7N9 trong tổng số 33 ca nhiễm bệnh. Thượng Hải cũng ghi nhận 11 người hồi phục và được ra viện./.

(Vietnam+)