Lam Dong: Bat tam giam doi tuong lua dao 1,7 ty dong hinh anh 1Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Thúy.

Ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Cẩm Thúy, 39 tuổi, trú tại xóm 2, thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền lên tới 1,7 tỷ đồng.

Các lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, lợi dụng sự tin tưởng của những người tham gia chơi "hụi," từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2020, Nguyễn Thị Cẩm Thúy đã lập ra 17 đường dây "hụi" không có thật, rồi mời một số người tham gia.

Cụ thể đã có 6 người giao tiền theo "hụi" cho đối tượng này với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng; có 1 trường hợp chưa có đơn tố giác nên Cơ quan điều tra chưa cộng số tiền mà người này đã giao cho Nguyễn Thị Cẩm Thúy.

[Kon Tum: Truy tìm 'chủ hụi' chiếm đoạn hàng chục tỷ đồng]

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Cẩm Thúy khai nhận từ năm 2015 đến tháng 3/2019, việc lập, làm cái các đường dây "hụi" của Thúy gặp khó khăn do một số người tham gia chơi đã lấy "hụi" nhưng cố tình chây ỳ, đi khỏi địa phương không đóng "hụi chết" cho Thúy, khiến nhiều đường dây của Thúy bị mất cân đối, mất khả năng chi trả.

Để duy trì các đường dây "hụi" đang hoạt động, Nguyễn Thị Cẩm Thúy phải vay, mượn tiền với lãi suất cao để bù đắp vào các đường dây "hụi" gặp vấn đề nói trên; đồng thời đối tượng này lập ra 17 đường dây "hụi" không có thật rồi mời nhiều người đóng tiền vào các đường dây này nhằm mục đích sử dụng số tiền này để tiếp tục duy trì các đường dây "hụi" khác và trả tiền gốc, tiền lãi các khoản tiền đã vay trước đó./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)