Lâm Đồng khởi tố thêm một vụ án làm lây lan dịch COVID-19

Theo cơ quan công an, dù chuyển sang thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nhưng nhà xe Như Vinh không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với lái xe, phụ xe.
Lâm Đồng khởi tố thêm một vụ án làm lây lan dịch COVID-19 ảnh 1Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 28/8, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại nhà xe Như Vinh (thị trấn Thạnh Mỹ, Đơn Dương).

Đây là ổ dịch COVID-19 mới xuất hiện tại huyện Đơn Dương và địa phương này đã thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn Thạnh Mỹ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ sáng cùng ngày.

Trước đó, ngày 23/8, lái xe N.A.N. (33 tuổi, trú tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, lái xe của nhà xe Như Vinh) có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 24/8, cơ quan chức năng ghi nhận 2 trường hợp nữa liên quan đến tài xế này cũng dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 28/8, chùm ca bệnh tại nhà xe Như Vinh đã có 7 bệnh nhân mắc COVID-19.

[Khởi tố vụ án tài xế không chấp hành quy định, làm lây dịch]

Chủ nhà xe Như Vinh là ông P.Đ.V (49 tuổi, trú thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương) chuyên kinh doanh vận tải hành khách tuyến Đơn Dương đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm tỉnh Lâm Đồng dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách (tháng 5/2021), nhà xe này chuyển hướng hoạt động vận tải hàng hóa từ Đơn Dương đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan công an, dù chuyển sang thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nhưng nhà xe Như Vinh không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa.

Đến nay, đại diện nhà xe này cũng chưa khai báo và viết cam kết tại Ủy ban Nhân dân thị trấn Thạnh Mỹ về việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải hàng hóa.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đơn Dương đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ án và sẽ khởi tố bị can theo quy định trong trường hợp có đầy đủ các chứng cứ phạm tội liên quan đến nhà xe Như Vinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục