Thừa Thiên-Huế: Khởi tố vụ án làm lây lan COVID-19 trong cộng đồng

Xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc của tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện chùm 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, bắt nguồn từ một trường hợp về từ thành phố Đà Nẵng ngày 24/7.
Thừa Thiên-Huế: Khởi tố vụ án làm lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 1Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế), ngày 15/7/2021. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 17/8, lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan.

Quyết định này đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trước đó, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, phát hiện chùm 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, bắt nguồn từ một trường hợp về từ thành phố Đà Nẵng ngày 24/7.

Người này sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, được trở về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

[Đồng Tháp phát hiện và đưa đi cách ly 5 đối tượng nhập cảnh trái phép]

Tuy nhiên đến ngày 14/8, người này có biểu hiện sốt, ho nên được Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc khám sàng lọc và qua xét nghiệm nhanh xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả truy vết cho thấy trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành quy định cách ly theo dõi y tế tại nhà, mà đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người.

Từ 6 giờ ngày 15/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với thôn Phước Hưng và thôn Phú Cường Xuyên, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; đồng thời thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Trước đó, ngày 15/8, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Phú Lộc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc Thủy, đến hết ngày 29/8/2021, vì ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục