Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Viện thăm dò dư luận của Hàn Quốc Gallup ngày 21/12 công bố kết quả thăm dò ý kiến của hơn 1.000 người trưởng thành trên toàn nước này, cho thấy có 45% cử tri đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in, tương tự kết quả thăm dò tuần trước.

Tuy nhiên, số cử tri đánh giá tiêu cực về cách tổng thống điều hành quốc gia lại tăng 2% lên 46%.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi ông Moon nhậm chức vào tháng 5/2017, tỷ lệ cử tri đánh giá tiêu cực cao hơn tỷ lệ cử tri đánh giá ngược lại về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống.

[Hàn Quốc đặt mục tiêu đẩy mạnh làm giảm căng thẳng với Triều Tiên]

Trong số các cử tri đưa ra đánh giá tích cực, 27% chọn lý do Tổng thống đã "cải thiện được quan hệ với Triều Tiên," 10% chọn lý do Tổng thống "đã nỗ lực hết sức," 9% chọn lý do Tổng thống "giỏi ngoại giao."

Ngược lại, trong số cử tri đánh giá tiêu cực, có 47% chọn lý do là Tổng thống "thiếu giải quyết vấn đề kinh tế, dân sinh," 17% chọn lý do "quan hệ với Triều Tiên, khuynh hướng thân Triều Tiên."

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đạt 39%, đảng đối lập Hàn Quốc tự do là 18%, đảng Công lý là 12%, đảng Tương lai chính nghĩa là 5%, đảng Hòa bình dân chủ là 1%. Có 25% cử tri trả lời không ủng hộ cho đảng nào./.