Lanh dao My-Han Quoc bat dau hoi nghi thuong dinh song phuong dau tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải, phía trước) và Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái, phía trước) trong chuyến thăm nhà máy sản xuất vi mạch của Tập đoàn Samsung ở thành phố Pyeongtaek (Hàn Quốc), ngày 20/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Seoul dự kiến thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm vấn đề Triều Tiên và các nguy cơ đe dọa chuỗi cung ứng.

Theo hãng tin Yonhap, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ở quận Yongsan và được người đồng cấp Hàn Quốc chào đón ở lối vào tòa nhà.

[Các trọng tâm trong chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ]

Ban đầu, hội nghị sẽ diễn ra dưới hình thức họp nhóm nhỏ trước khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc có cuộc gặp riêng và sau đó sẽ cùng các trợ lý tham gia một cuộc họp mở rộng.

Hội nghị kết thúc bằng một cuộc họp báo chung bên trong tòa nhà văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Hai bên dự kiến thảo luận về một loạt vấn đề từ các thách thức an ninh đến kinh tế và an ninh với 2 quốc gia đồng minh cũng như trong khu vực.

Tổng thống Yoon Suk-yeol dự kiến sẽ thông báo về sự tham gia của Seoul vào Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ-Thái Bình Dương, một sáng kiến do Tổng thống Joe Biden đề xuất nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng an toàn và linh hoạt, đặt ra các quy tắc của nền kinh tế kỹ thuật số và đầu tư vào các lĩnh vực sạch, hiện đại và tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

Trước đó, ngày 20/5, ông Biden đã đến Hàn Quốc trong chuyến thăm đầu tiên đến nước này kể từ khi lên làm Tổng thống Mỹ và khoảng 10 ngày sau khi ông Yoon lên nắm chính quyền.

Sau Hàn Quốc, dự kiến Tổng thống Mỹ sẽ tới Tokyo chiều 22/5 để thăm chính thức Nhật Bản. /.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)