Lào Cai: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tại Sa Pa, một người bị thương

Vụ sụt lún đường nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 155 đã tạo thành hố sâu 2m, rộng khoảng 100m và khiến 2 người đang lưu thông trên đường bị rơi xuống hố trong đêm tối.
Lào Cai: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tại Sa Pa, một người bị thương ảnh 1Hiện trường vụ sạt lở. (Nguồn: baodantoc.vn)

Theo Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Pa (Lào Cai), rạng sáng 22/5, trên đoạn đường tỉnh lộ 155 (khu tái định cư thôn Can Hồ B), gần trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Ngũ Chỉ Sơn, đã xảy ra sụt lún đường nghiêm trọng, gây hư hỏng nhà dân và khiến 1 người bị thương nhẹ.

Tuyến đường do Sở Giao thông Vận tải-Xây dựng tỉnh Lào Cai quản lý.

Sụt lún đã tạo thành hố sâu 2m, rộng khoảng 100m, phạm vi ảnh hưởng khoảng 200m.

Tại thời điểm xảy ra sụt lún có 2 người đi trên một xe máy lưu thông trên đường, do trời mưa, tối nên đã bị rơi xuống hố, rất may chỉ có một người chỉ bị thương nhẹ, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Vụ sụt lún còn làm ảnh hưởng đến 3 hộ dân sinh sống gần đó là hộ ông Sùng A Sếnh, Tẩn Sành Vảng và Tẩn Vần Hang. Nhà cửa các hộ này đều có dấu hiệu nứt gãy nền và sân nhà. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

[Sơn La: Sạt lở đá trên Quốc lộ 37 khiến giao thông ùn tắc cục bộ]

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng Ủy ban Nhân dân xã Ngũ Chỉ Sơn đến hiện trường lắp biển cảnh báo, vận động hộ dân bị ảnh hưởng di chuyển sang nơi an toàn; kịp thời đến thăm hỏi người bị nạn.

Đồng thời, thị xã Sa Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp Ban quản lý đường bộ, chính quyền địa phương kiểm tra hiện trường để có phương án xử lý, khắc phục đảm bảo an toàn giao thông và hộ dân tại khu vực này.

Hiện, đã cơ bản khắc phục xong và tạm thời thông tuyến.

Trong những ngày qua, trên địa bàn thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Tại một số trạm đo mưa trên địa bàn Sa Pa, lượng mưa đo được cụ thể là: Ô Quý Hồ 23,4mm; Bản Khoang 22,6mm; Ngũ Chỉ Sơn 20,2mm; Hoàng Liên 19,0mm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục