Chiều tối 7/9, ông Nguyễn Thành Sinh, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết ba cháu bé bị thương trong vụ sập cổng trường xảy ra tại Phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn chăm sóc, đã tỉnh táo, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các cháu đã được các y bác sỹ chụp chiếu, kiểm tra và không phát hiện có nội thương. Tuy nhiên, để tiện việc chăm sóc các vết thương bị trầy xước, các cháu sẽ tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện, sáng 8/9 sẽ được xuất viện về gia đình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Văn Bàn cùng các ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên các cháu bị thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn và trao tặng mỗi cháu 1 triệu đồng.

[Lào Cai: Sập cổng trường, hai bé lớp 1 và một bé mầm non tử vong]

Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Văn Bàn cùng các ngành liên quan cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho gia đình của 3 cháu học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng xử lý hậu quả vụ tai nạn.

Như tin VietnamPlus đã đưa, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7/9, cổng Phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sập, khiến ba học sinh mầm non và tiểu học tử vong tại chỗ và 3 học sinh khác bị thương.

Các nạn nhân tử vong tại chỗ là: Ma Thị X. (sinh năm 2014), Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014), Giàng Thị D. (sinh năm 2015). Ba em bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn là: Giàng Thị H. (sinh năm 2015), Giàng A V. (sinh năm 2015), Ma Thi Ch. (sinh năm 2014).

Theo thông tin phản ánh của người dân sống gần khu vực cổng trường, trước khi vào học buổi chiều 7/9, nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường, bất ngờ cổng sắt, cao khoảng 2m và có chấn song bị đổ sập./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)