Lao cho phep lao dong nuoc ngoai nhap canh, Trung Quoc tang xet nghiem hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Fukuoka, Nhật Bản, ngày 20/2/2020. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào chiều 14/5 cho biết nước này đã bước sang ngày thứ 32 không phát hiện ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song tiếp tục kêu gọi người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống COVID-19 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tính đến chiều 14/5, tại Lào vẫn chỉ có 19 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 14 người đã bình phục.

Theo nguồn tin của Bộ Y tế Lào, ngày 13/5, nước này đã cho phép 16 lao động Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Soy, để tiếp tục thi công dự án bệnh viện tỉnh Hua Phanh. Đây là công trình viện trợ không hoàn lại của Nhà nước Việt Nam cho Lào.

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ 16 lao động trên đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm và được đưa đi cách ly.

Trong những ngày gần đây, Lào cũng đã cho phép nhiều lao động Trung Quốc, Thái Lan, làm việc tại các dự án trọng điểm, được nhập cảnh vào nước này để tiếp tục công việc.

[COVID-19: Trung Quốc không có ca nhiễm tại Hồ Bắc, Hàn Quốc thêm 29 ca]

Cùng ngày tại Trung Quốc, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia, bà Tống Thụ Lập, thông báo nước này sẽ tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đo thân nhiệt nhằm phòng ngừa nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19.

Số ca mới mắc COVID-19 ghi nhận hằng ngày tại Trung Quốc đại lục đã giảm mạnh so với mức cao hồi tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, thực trạng gia tăng số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các tỉnh Đông Bắc nước này như Cát Lâm và Liêu Ninh đang dấy lên những quan ngại mới đối với Bắc Kinh.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, toàn bộ số ca nhiễm mới đều do lây nhiễm trong nước, gồm 2 ca tại tỉnh Liêu Ninh và 1 ca tại tỉnh Cát Lâm.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đại lục là 82.929, trong đó có 4.633 ca tử vong. Số ca bình phục và xuất viện là 78.195./.

Phạm Kiên-Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)