Lật tàu chở hàng trăm người ở ngoài khơi Yemen, 25 người tử vong

Con tàu bị lật cách đây hai ngày khi trên tàu này có khoảng 160 đến 200 người và các ngư dân đã tìm thấy thi thể của 25 người di cư tại khu vực Ras al-Ara thuộc tỉnh Lahij.
Lật tàu chở hàng trăm người ở ngoài khơi Yemen, 25 người tử vong ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 14/6, giới chức Yemen thông báo tìm thấy 25 thi thể của những người di cư thiệt mạng trong một vụ lật tàu chở hàng trăm người di cư ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Giới chức chính quyền tỉnh duyên hải Lahij cho biết con tàu bị lật cách đây hai ngày và vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên tàu này có khoảng 160 đến 200 người.

Các ngư dân đã tìm thấy thi thể của 25 người di cư tại khu vực Ras al-Ara thuộc tỉnh Lahij.

Hiện chưa có manh mối gì về những người còn lại trên thuyền. Đa số những người chết đuối là người châu Phi.

[Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, ít nhất 23 người di cư thiệt mạng]

Bất chấp cuộc xung đột xảy ra tại Yemen, người di cư vẫn đi qua nước này để thực hiện hành trình tìm việc làm tại Saudi Arabia và một số quốc gia dầu mỏ khác vốn phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài. Tuy nhiên, họ thường bị kẹt lại Yemen, vốn cũng đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Cách đây vài tháng, hàng chục người di cư đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị lật ở eo biển Bab al-Mandab, ngăn cách giữa Djibouti và Yemen. Đây là tuyến vận tải thương mại hàng hải sầm uất trong khu vực, nhưng cũng là tuyến đường biển mà các nhóm buôn người thường sử dụng để đưa người di cư vượt biên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục