Lat thuyen khi di tha ca phong sinh, 2 nguoi duoi nuoc thuong tam hinh anh 1Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân bị đuối nước. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã tìm thấy và đưa lên bờ hai thi thể, gồm bà Ngô Thị Cẩm Tú (42 tuổi) và ông Nguyễn Văn Thành (60 tuổi), cùng ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Hai nạn nhân được xác định bị đuối nước do lật thuyền trong lúc đi thả cá phóng sinh trên sông Bé.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 15 ngày 4/11, bà Tú, ông Thành cùng 4 người khác trong đoàn từ thiện tổ chức đi thả cá phóng sinh trên sông Bé (thuộc địa bàn thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long).

[Quảng Trị: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích do lật đò]

Tại đây, cả nhóm 6 người chèo thuyền gỗ ra giữa dòng để thả cá. Tuy nhiên, khi chèo được khoảng 30 mét, bất ngờ thuyền bị nước vào và lật úp, khiến cả 6 người rơi xuống sông.

Do không biết bơi nên bà Tú và ông Thành bị nước cuốn trôi mất tích. Bốn người còn lại may mắn bơi được vào bờ và trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động 15 cán bộ chiến sỹ cùng các phương tiện cứu hộ, phối hợp với Công an thị xã Phước Long nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án tìm kiếm các nạn nhân.

Sau gần nửa giờ tổ chức tìm kiếm, thi thể ông Nguyễn Văn Thành đã được các chiến sỹ cứu nạn cứu hộ phát hiện và đưa lên bờ. Khoảng hơn 2 giờ sau, thi thể bà Ngô Thị Cẩm Tú cũng được tìm thấy cách hiện trường khoảng 50 mét và đưa lên bờ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)