Le ky niem 75 nam Quoc khanh nuoc Cong hoa Indonesia tai Ha Noi hinh anh 1Quốc kỳ Indonesia. (Nguồn: Flickr)

Ngày 17/8, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã tổ chức Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 75 của nước Cộng hòa Indonesia với sự tham gia của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Indonesia và đại diện của cộng đồng Indonesia tại Hà Nội.

Buổi Lễ còn có sự tham sự của một số khách mời danh dự: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng; Đại sứ các nước ASEAN; Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Indonesia Nguyễn Quốc Hưng; Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia Nguyễn Đăng Tiến.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia Ibnu Hadi cho biết năm 2020 cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Việt Nam (30/12/1955-30/12/2020).

Với tư cách là Đối tác chiến lược, Indonesia và Việt Nam đã cùng nhau xây dựng quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, chính trị và an ninh cũng như các kết nối văn hóa, xã hội, giao lưu nhân dân.

[Việt Nam đảm bảo tiến trình hợp tác ASEAN trong bối cảnh dịch bệnh]

Đại sứ Ibnu Hadi mong muốn, bước sang năm thứ 65, mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam tiếp tục được củng cố, tạo ra những lợi ích tích cực cho người dân hai nước.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Indonesia.

Nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong suốt 65 năm qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tin tưởng, trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nỗ lực không chỉ làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược mà còn chung tay cùng các thành viên ASEAN khác phấn đấu vì một Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, gắn kết và thống nhất.

Một trong những nội dung quan trọng tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh của Indonesia năm nay, tất cả những người tham gia và khách mời đã cùng xem truyền hình trực tiếp Lễ thượng cờ của Indonesia tại Phủ Tổng thống ở Jakarta.

Bài hát ‘Indonesia Raya’ một lần nữa lại vang lên ở Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam./.

PV (TTXVN/Vietnam+)