LHQ mien trung phat hoat dong vien tro nhan dao cho Trieu Tien hinh anh 1Xe chở hàng viện trợ cho Triều Tiên tại cửa khẩu ở Paju, Hàn Quốc ngày 21/9/2012. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đồng ý miễn trừng phạt kế hoạch của một nhóm viện trợ quốc tế nhằm cung cấp các thiết bị và vật phẩm y tế cũng như hỗ trợ nhân đạo khác cho Triều Tiên.

Một ủy ban Liên hợp quốc phụ trách cấm vận Triều Tiên đã đăng thông tin trên trang web của mình thông báo chấp thuận yêu cầu của tổ chức Handicap International, cho phép các chuyến tàu chở thiết bị cho dự án của nhóm này nhằm giảm tỷ lệ trẻ em bị khuyết tật.

[Báo động thực trạng thiếu lương thực và chăm sóc y tế ở Triều Tiên]

Danh mục hàng hóa được phép vận chuyển lần này có tổng trị giá 109.390 USD. Một tài liệu bằng tiếng Anh đính kèm trên trang web cho biết: "Các thiết bị sẽ được sử dụng nhằm cung cấp dịch vụ can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ sơ sinh và trẻ em khuyết tật dưới sự giám sát của các chuyên gia kỹ thuật do Handicap International thuê."

Đây là lần thứ bảy Triều Tiên được miễn trừng phạt liên quan vấn đề nhân đạo. Sự miễn trừ này có hiệu lực trong vòng sáu tháng./.

(Vietnam+)