Liên đoàn bóng đá Nga kiện FIFA và UEFA lên Tòa án Trọng tài Thể thao

Liên đoàn Bóng đá Nga đã gửi đơn kiện FIFA và UEFA lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vì án phạt cấm các đội bóng Nga tham dự những giải đấu của hai tổ chức này.
Liên đoàn bóng đá Nga kiện FIFA và UEFA lên Tòa án Trọng tài Thể thao ảnh 1Nga kiện FIFA và UEFA. (Nguồn: AP)

Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) cho biết họ đã gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để chống lại quyết định của FIFA và UEFA về việc cấm các đội tuyển và câu lạc bộ nước này tham dự các giải đấu quốc tế.

"RFU sẽ yêu cầu khôi phục tất cả các trận đấu có sự tham dự của đội tuyển quốc gia nam và nữ của Nga (bao gồm cả các trận tại vòng loại World Cup 2022), cũng như bồi thường thiệt hại," thông báo của RFU nêu rõ.

"Để đảm bảo khả năng tham dự trở lại của các đội tuyển Nga, RFU muốn vụ việc này được nhanh chóng xem xét, giải quyết. Chúng tôi tin rằng FIFA và UEFA không có cơ sở pháp lý khi đưa ra án phạt."

"Nếu FIFA và UEFA không thay đổi quyết định, chúng tôi hy vọng CAS sẽ xem xét đơn kháng cáo và đưa ra quyết định công bằng," Liên đoàn bóng đá Nga nhấn mạnh.

[Liên đoàn bóng đá Nga lên tiếng sau quyết định của FIFA và UEFA]

Quyết định gửi đơn kiện lên CAS được RFU đưa ra sau khi FIFA và UEFA đưa ra án phạt loại đội tuyển Nga và các câu lạc bộ của nước này khỏi các giải đấu vào hôm 28/2.

Cụ thể, FIFA đình chỉ vô thời hạn sự tham gia của tuyển Nga vào các giải đấu quốc tế, trục xuất Nga khỏi vòng loại trực tiếp World Cup 2022.

Thông báo này được đưa ra trước khi đội tuyển Nga bước vào vòng play-off tranh vé đến Qatar tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Cùng với FIFA, UEFA Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đình chỉ vô thời hạn sự tham gia của Nga vào các giải đấu quốc tế, đồng nghĩa với việc Spartak Moskva cũng bị loại khỏi Europa League.

Trong một thông báo chung, UEFA và FIFA cho biết: “Hôm nay FIFA và UEFA đã cùng nhau quyết định rằng tất cả các đội bóng của Nga, dù là đội đại diện quốc gia hay đội câu lạc bộ, sẽ bị đình chỉ tham gia cả hai giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục