Lien hiep cac to chuc huu nghi TP.HCM quyen gop ho tro nguoi kho khan do dich hinh anh 1Một người phụ nữ bán vé số nhận gạo. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức trao tặng cây ATM gạo và 16 tấn gạo do tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ Project Vietnam Foundation (PVF) tài trợ, để giúp đỡ người dân nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cây ATM gạo được đặt tại Khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, một trong những khu vực tập trung đông người lao động ngoại tỉnh đến làm ăn, sinh sống.

Dự kiến, sau khi cấp phát hết 16 tấn gạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng Project Vietnam Foundation và các mạnh thường quân khác tiếp tục cung cấp thêm gạo để đáp ứng nhu cầu của bà con nghèo tại khu vực này.

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Project Vietnam Foundation đã kịp thời hỗ trợ, giúp giảm bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống cho người dân nghèo trên địa phương đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

[“Ngân hàng gạo nghĩa tình” đến với người nghèo tại TP.HCM]

Tình cảm và sự giúp đỡ đó không chỉ góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội cho người dân mà còn là nguồn động viên to lớn cho những người lao động nghèo tiếp tục vươn lên, vượt khó, ổn định cuộc sống.

Theo bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên đã phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, doanh nghiệp, người hảo tâm, quyên góp và trao tặng tài chính, vật tư y tế, khẩu trang, hàng hóa thiết yếu cho các cơ sở y tế, người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 và một số Tổng lãnh sự các nước trên địa bàn Thành phố.

Dự kiến, thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức trao, chuyển các vật tư y tế như khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn, dung dịch khử khuẩn, quần áo bảo hộ… đến các Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga…

Đồng thời, tiếp tục quyên góp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, người dân nghèo Thành phố gặp khó khăn do dịch COVID-19./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)