Liên tiếp xảy ra các vụ điện giật làm chết người tại Tây Ninh

Trong thời gian qua, tại tỉnh Tây Ninh liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn điện gây chết người mà nguyên nhân chính là các hộ dùng điện không đảm bảo kỹ thuật.
Liên tiếp xảy ra các vụ điện giật làm chết người tại Tây Ninh ảnh 1Ảnh minh họa.

Chiều 29/3, Công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn điện thương tâm xảy ra tại địa bàn ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, làm một thợ điện lạnh tử vong tại chỗ.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết vào lúc hơn 10 giờ ngày 29/3, hai thợ điện lạnh cư ngụ tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, nhận sửa chữa, vệ sinh máy lạnh cho một hộ dân tại ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành.

Trong lúc anh P.V.V, sinh năm 1984, đang kiểm tra cục nóng máy lạnh trên hiên nhà thì bị điện giật do rò rỉ điện. 

Sau đó không lâu, người dân xung quanh tới ngắt điện, sơ cấp cứu nhưng anh V đã tử vong.

Trước đó, vào ngày 21/3, một vụ tai nạn điện cũng đã xảy ra tại Nhà máy sắn, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Sầm Nhứt, địa chỉ tại xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

[Yên Bái: Tử vong vì dây điện hở khi kích cá bằng điện lưới]

Vụ tai nạn khiến ông P.N.T - thợ hàn điện được Công ty thuê hàn lồng sàn chứa sắn - bị điện giật tử vong tại chỗ. Nguyên nhân do máy cắt sắt bị hỏng, ông T sửa chữa nhưng không ngắt nguồn điện, dẫn đến bị điện giật.

Hai vụ tai nạn điện khác cũng xảy ra vào ngày 10/2 khiến hai người tử vong.

Cụ thể, khi ông N.H.T, sinh năm 1963, ngụ tổ 2A, ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, đang kéo điện chiếu sáng trong nhà ra ao cá của gia đình để bơm nước thì bị điện giật tử vong tại chỗ.

Ông N.H.N, sinh năm 1971, ngụ tổ 10, ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, dùng môtơ bơm nước ao cá. Do bất cẩn, ông N bị điện giật, gia đình đưa đi cấp cứu nhưng ông N đã tử vong.

Giám đốc Công ty Điện lực Tây Ninh Nguyễn Tấn Hùng cho biết phần lớn các vụ tai nạn điện chủ yếu xảy ra ở lưới điện sau côngtơ điện (phần điện do người dân tự quản lý).

Các hộ dùng điện không đảm bảo kỹ thuật, có những mối nối, đường dây không đảm bảo an toàn, cây xanh nhiều, va quệt dẫn đến chạm, chập, gây nguy hiểm khi người dân vô tình chạm vào.

Ông Hùng khuyến cáo người dân khi lắp đặt đường dây, thiết bị điện trong nhà phải tuyệt đối đảm bảo kỹ thuật an toàn. Cụ thể, đường dây phải dùng dây có vỏ nhựa, kích cỡ phù hợp với công suất sử dụng các thiết bị; thường xuyên kiểm tra đường dây sau côngtơ điện ngoài trời và trong nhà, không để cây xanh và vật dẫn điện khác chạm vào lưới điện gây bong tróc vỏ nhựa, mất an toàn.

Người dân sử dụng điện đúng mục đích, không sử dụng điện để bẫy động vật, kéo mạng lưới điện sơ sài ảnh hưởng đến tính mạng.

Nếu phát hiện đường dây điện mất an toàn, người dân cần kịp thời báo cho cơ quan điện lực gần nhất để ngành điện xuống kiểm tra, kịp thời ngăn chặn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục